vị trí của bạn Home super bet88

Vì sao bóng đá có chiến thuật ‘Dựng xe buýt’?

Vì sao bóng đá có chiến thuật ‘Dựng xe buýt’?”Dựng xe buýt” được hiểu là hệ thống phòng ngự với nhiề

Vì sao bóng đá có chiến thuật ‘Dựng xe buýt’?Vì sao bóng đá có chiến thuật ‘Dựng xe buýt’?

“Dựng xe buýt” được hiểu là hệ thống phòng ngự với nhiều cầu thủ trước cấm địa khi mất bóng. Hệ thống này hạn chế tối đa rủi ro xảy ra khi mất bóng, với số ít cầu thủ tiến lên phía trước để đảm bảo đối phương không thể phá vỡ cấu trúc phòng ngự một cách nhanh chóng. Kiểu phòng ngự này khiến đối thủ giảm khả năng sút xa và dễ mắc sai lầm do chán nản và mệt mỏi tìm đường vào khung thành.

Nhờ lối chơi thực dụng đó, Jose Mourinho đưa Chelsea tới hai danh hiệu Ngoại hạng Anh, một FA Cup và hai Cup Liên đoàn trong ba năm. Khi đến Inter, ông tiếp tục thành công vang dội với cú ăn ba mùa 2009-2010.

Triết lý phòng ngự của Mourinho còn được nhiều đồng nghiệp học theo. Atletico của HLV Diego Simeone nổi tiếng với kiểu chơi này, thậm chí còn gây khó chịu cho đối thủ hơn cả Mourinho. Burnley của HLV Sean Dyche cũng thường xuyên dựng những chiếc xe buýt trước khung gỗ để hạn chế bàn thua.

Vy Anh

Vì sao bóng đá có thuật ngữ hat-trick?Vì sao Ronaldo ghi nhiều bàn bằng đầu?Vì sao Ronaldo chọn thương hiệu cá nhân là CR7?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ỉ lệ kèo trực tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.nuclearfamilywarhead.com/2022/08/08/vi-sao-bong-da-co-chien-thuat-dung-xe-buyt/