vị trí của bạn Home jasabola asia

VĐV Mỹ mất nghiệp vì “cú lừa” cưỡng bức bạn học, 10 năm sau nạn nhân thú nhận bịa chuyện khiến tất cả ngã ngửa

Khi còn học trung học, Brian Banks đã sớm được nhiều người Mỹ biết tới vì được đánh giá sẽ trở thành

Khi còn học trung học, Brian Banks đã sớm được nhiều người Mỹ biết tới vì được đánh giá sẽ trở thành ngôi sao bóng bầu dục trong tương lai. Từ viễn cảnh trở thành VĐV thể thao hàng đầu, sự nghiệp của VĐV sinh năm 1985 bị ảnh hưởng sâu sắc bởi sự giả dối của một người bạn cùng lớp.

VĐV Mỹ mất nghiệp vì “cú lừa” cưỡng bức bạn học, 10 năm sau nạn nhân thú nhận bịa chuyện khiến tất cả ngã ngửa - Ảnh 1.

Brian Banks từ một VĐV triển vọng đã bị huỷ hoại sự nghiệp sau câu chuyện bịa đặt của một cô bạn cùng trường. Ảnh: AP.

Năm 2002, Brian Banks bị cáo buộc bắt cóc và hiếp dâm một nữ sinh cùng trường có tên Wanetta Gibson. Khi ấy Banks mới 16 tuổi, anh được công tố viên cho lựa chọn giữa việc tự nhận tội hoặc không theo chế định thoả thuận nhận tội của Mỹ. Nếu không nhận tội mà bị phán quyết có tội, Banks có thể đối mặt với án tù 41 năm. Nếu tự nhận tội từ đầu, Banks chỉ phải ngồi tù chưa tới 6 năm. Cuối cùng, Banks, với tâm lý của một học sinh, đã nhận tội.

Năm 2007, Banks được ra tù nhưng vẫn phải đeo một thiết bị theo dõi bắt buộc do phạm tội liên quan đến tấn công tình dục. Khi thi hành án gần xong, sự việc bắt đầu rẽ sang một hướng khác hoàn toàn sau cuộc gặp giữa Banks và nạn nhân.

Trong cuộc gặp gỡ, Wanetta Gibson thừa nhận đã thêu dệt toàn bộ câu chuyện. May mắn thay, Banks đã ghi âm lại cuộc trò chuyện và được minh oan. Trước đó, anh tham gia vào “Dự án vô tội” ở bang California, Mỹ.

VĐV Mỹ mất nghiệp vì “cú lừa” cưỡng bức bạn học, 10 năm sau nạn nhân thú nhận bịa chuyện khiến tất cả ngã ngửa - Ảnh 2.

Brian Banks tại phiên toà xử anh vô tội vào năm 2012. Ảnh: KTLA.

Sau khi được tự do, Brian Banks gia nhập CLB Las Vegas Locomotives rồi sang Atlanta Falcons (2013) thi đấu tại Giải bóng bầu dục nhà nghề Mỹ (NFL). Tuy nhiên, anh chính thức giải nghệ vào năm 2014.

Việc phải vào tù khiến Brian Banks từ một gương mặt triển vọng của bóng bầu dục Mỹ đã hoàn toàn mất đi những năm tháng đỉnh cao, kiếm hàng triệu USD tiền lương từ thể thao. Đây vẫn được xem là một trong những sự việc tiêu biểu của nền tư pháp Mỹ.

Chưa dừng lại ở đó, Brian Banks tiếp tục bị một nữ giúp việc tố cáo có hành vi sàm sỡ. Cô gái này yêu cầu Banks bồi thường 10 triệu USD (khoảng 230 tỷ đồng) để đền bù nhân phẩm và sang chấn tâm lý. Tuy nhiên, sau đó, anh tiếp tục được xác định vô tội.

VĐV Mỹ mất nghiệp vì “cú lừa” cưỡng bức bạn học, 10 năm sau nạn nhân thú nhận bịa chuyện khiến tất cả ngã ngửa - Ảnh 3.

Banks chỉ có 2 năm chơi bóng bầu dục đỉnh cao. Sự cố về anh được chuyển thể thành phim sau này. Ảnh: AP.

Sau này, sự việc của Brian Banks được các nhà làm phim Mỹ chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh. Anh cho rằng việc mô tả chi tiết những gì diễn ra cho công chúng biết sẽ góp phần làm giảm những vụ việc oan sai.

“Tôi muốn mọi người biết điều này, biết những gì tôi đã phải trải qua là không thể chấp nhận được. Chuyện của tôi cũng có thể xảy đến với bất kỳ ai”, Brian Banks chia sẻ với hãng thông tấn AP.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ỉ lệ kèo trực tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.nuclearfamilywarhead.com/2022/08/28/vdv-my-mat-nghiep-vi-cu-lua-cuong-buc-ban-hoc-10-nam-sau-nan-nhan-thu-nhan-bia-chuyen-khien-tat-ca-nga-ngua/