vị trí của bạn Home jasabola asia

Nguyễn Quang Hải và chuyện hợp đồng với đội Hà Nội: Ai lợi, ai hại?

Quang Hải được định giá bao nhiêu? Theo chuyên trang định giá cầu thủ Transfermarkt, Quang Hải cùng

Quang Hải được định giá bao nhiêu?

Theo chuyên trang định giá cầu thủ Transfermarkt, Quang Hải cùng Hoàng Đức là 2 cầu thủ đắt giá nhất bóng đá Việt Nam với mức 400.000 Euro (tức hơn 10 tỉ đồng). Đây là sự ghi nhận cho tài năng của Nguyễn Quang Hải – cầu thủ từ vài năm nay được đánh giá hay nhất của bóng đá Việt Nam.

Hợp đồng cũ giữa Quang Hải và đội Hà Nội sẽ đáo hạn vào ngày 12.4 tới – đúng ngày sinh nhật của tiền vệ này. Lúc này, hai bên vẫn chưa đạt được tiếng nói chung về việc gia hạn hợp đồng. Trong trường hợp đội Hà Nội không thể thuyết phục Quang Hải gắn bó thêm với sân Hàng Đẫy, họ sẽ mất trắng anh.

“Hợp đồng giữa Quang Hải và Hà Nội sẽ kết thúc vào đúng ngày 12.4, cột mốc Quang Hải đạt 25 tuổi. Vì thế, nếu không thể giữ chân Quang Hải, đội bóng Thủ đô sẽ không nhận được bất cứ khoản phí nào. Tôi nghĩ rằng, Hà Nội đang ở thế bất lợi, bởi rất nhiều đội bóng sẵn sàng chi trả mức lương và lót tay cao để có sự phục vụ của Quang Hải”, ông Nguyễn Minh Châu – nhà môi giới cầu thủ, chia sẻ với Lao Động.

Lúc này, thời hạn đăng ký cầu thủ giai đoạn 1 của V.League 2022 đã kết thúc. Nếu không gia hạn hợp đồng thành công với Quang Hải, Hà Nội sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ này ở các trận đấu quan trọng sắp tới. Đó là chưa kể, họ có nguy cơ không thu được một số tiền lớn nào để phục vụ cho việc tái cơ cấu đội hình nếu Quang Hải ra đi.

Hướng đi nào cho Quang Hải?

Với việc có thể trở thành cầu thủ tự do sau ngày 12.4, Quang Hải có nhiều thời gian để tìm cho mình một bến đỗ phù hợp, trong đó có việc sang Châu Âu thi đấu. Mùa bóng mới tại Châu Âu sẽ bắt đầu vào tháng 8 và nếu thuận lợi, Quang Hải có thể có vài tháng chuẩn bị để mở ra bước ngoặt lớn trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu thật sự muốn sang Châu Âu chơi bóng, cả Hà Nội lẫn Quang Hải phải tính toán từ lâu, không phải đợi đến bây giờ. Ngay từ cuối năm ngoái và đầu năm nay, hàng loạt thông tin đã rộ lên về việc Quang Hải có thể sang Đức hoặc Estonia, nhưng các bên vẫn chọn giải pháp im lặng.

Phương án Quang Hải sang Nhật Bản lẫn Hàn Quốc cũng không khả thi. Bởi mùa bóng mới bây giờ đã bắt đầu, các câu lạc bộ sẽ không làm xáo trộn đội hình vào lúc này. Ngoài ra, xu hướng của các đội J.League và K.League là thích mượn những ngôi sao từ những nền bóng đá Đông Nam Á, kèm theo hợp đồng mua đứt.

Xung quanh vụ Quang Hải, đã có những tin đồn về việc đội hạng Nhất Cần Thơ – với những nhà đầu tư mới đứng sau vào cuộc. Và rằng, mức lương của tiền vệ này có thể lên đến 400 triệu đồng/tháng? Ông Nguyễn Minh Châu nhấn mạnh, trong lịch sử V.League chưa có cầu thủ nội nào có mức lương lớn hơn 10.000 USD/tháng (hơn 220 triệu đồng).

“Con số 400 triệu đồng/tháng cho Quang Hải sẽ rất khó, bởi nó còn hơn lương của 1 ngoại binh xuất sắc tại V.League. Theo tôi biết, ngoại binh nhận lương cao nhất tại V.League lúc này chỉ nhận mức 12.000 USD/tháng?”.

Với tình thế hiện tại, Quang Hải và người đại diện đang có lợi trong việc đàm phán với câu lạc bộ Hà Nội. Đội bóng Thủ đô có thể phải tính toán và cân nhắc rất kỹ, thậm chí phải xuống nước để giữ chân tiền vệ xuất sắc này.  

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ỉ lệ kèo trực tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.nuclearfamilywarhead.com/2022/09/14/nguyen-quang-hai-va-chuyen-hop-dong-voi-doi-ha-noi-ai-loi-ai-hai/