vị trí của bạn Home sepakbola 138

Những lợi thế của tuyển Việt Nam trước tuyển Trung Quốc

Trận tuyển Trung Quốc – tuyển Việt Nam diễn ra lúc 0h (giờ Việt Nam) ngày 8.10. Dù đang trải qua chu

Trận tuyển Trung Quốc – tuyển Việt Nam diễn ra lúc 0h (giờ Việt Nam) ngày 8.10. Dù đang trải qua chuỗi 3 trận thua liên tiếp, tuy nhiên đội bóng của huấn luyện viên Park Hang-seo có những lợi thế không nhỏ để giành chiến thắng trên sân tuyển Trung Quốc.

Lợi thế đầu tiên nằm ở vấn đề sân bãi. Do những hạn chế về đi lại, cách ly tuyển Trung Quốc không thể thi đấu tại Tô Châu hay Thượng Hải. Họ buộc phải chọn sân Sharjah ở UAE làm sân nhà để đấu tuyển Việt Nam. Trận đấu sẽ diễn ra trên sân không khán giả. Việc thi đấu tại địa điểm trung lập là lợi thế lớn cho tuyển Việt Nam, khi không phải đối đầu với áp lực từ cổ động viên đối phương.

Ngoài ra sân Sharjah ở UAE không có điều hòa như sân Khalifa (ở Doha, Qatar), nơi tuyển Trung Quốc đã thua Australia 0-3 hôm 2.9. Nhiệt độ tại UAE khá cao, nóng ẩm cũng sẽ gây nhiều khó khăn cho tuyển Trung Quốc. Cũng vì lý do này, tuyển Trung Quốc đã chủ động lùi giờ thi đấu từ 19h (giờ địa phương) như kế hoạch ban đầu sang 21h, để thời tiết mát dịu hơn. Tờ Sohu, Sina từng nhấn mạnh, việc thi đấu trong điều kiện nóng, ẩm là lợi thế của cầu thủ Việt Nam, vốn đã quen với điều này.

So với đội bóng của Li Tie, lối chơi của tuyển Việt Nam được thể hiện rõ nét hơn. FIFA khen ngợi tuyển Việt Nam là đội bóng thi đấu ngoan cường, có ý đồ rõ ràng. Trong khi đó, AFC nhấn mạnh tuyển Việt Nam là tập thể thi đấu kỷ luật, có nhiều mảng miếng tấn công. Dù thua Saudi Arabia 1-3 và Australia 0-1, huấn luyện viên Park Hang-seo đã xây dựng được một lối chơi có tính gắn kết cao, cân bằng giữa tấn công và phòng ngự.

Trong khi đó, tuyển Trung Quốc thi đấu rất rời rạc, không có điểm nhấn nào đặc sắc. Huấn luyện viên Li Tie vẫn loay hoay trong việc gắn kết các cầu thủ, đặc biệt là các ngôi sao nhập tịch.

Một lợi thế khác có thể giúp tuyển Việt Nam thắng trận là việc am hiểu đối phương. Ông Park Choong-kyun, trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo, từng có 2 giai đoạn dẫn dắt câu lạc bộ Tianjin Tianhai ở Giải vô địch quốc gia Trung Quốc, nên khá am hiểu về các cầu thủ Trung Quốc. Theo truyền thông Trung Quốc, ông Park Choong-kyun chắc chắn sẽ có những tư vấn để ông Park Hang-seo lên đối sách hợp lý để giúp tuyển Việt Nam đấu tuyển Trung Quốc.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ỉ lệ kèo trực tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.nuclearfamilywarhead.com/2022/09/16/nhung-loi-the-cua-tuyen-viet-nam-truoc-tuyen-trung-quoc/