vị trí của bạn Home pasar bola

Jesus sẽ mở khóa cho hàng công Arsenal ra sao?

Đầu mùa trước, ý tưởng về sơ đồ 4-4-1-1 đã được Arteta manh nha thực hiện nhưng phải đến giai đoạn n

Đầu mùa trước, ý tưởng về sơ đồ 4-4-1-1 đã được Arteta manh nha thực hiện nhưng phải đến giai đoạn nghỉ lễ cuối năm, nó mới đi vào thực tiễn trên sân. Khi đó, Saka và Smith-Rowe đã tăng thêm lực đẩy cho hàng công từ hai bên cánh. 

Sau đó, sự trở lại của Xhaka sau chấn thương, kết hợp với Odegaard thăng hoa đã giúp Arteta trình bày rõ ràng hơn ý tưởng trên sân. Mùa trước, đội hình Arsenal sử dụng nhiều nhất là 4-2-3-1. Sơ đồ đường chuyền của “Pháo thủ” tại khu vực giữa sân đã thể hiện rõ việc Lacazette bị cô lập ra sao. Với Jesus, điều này sẽ được cởi trói phần nào.

Sơ đồ của Arteta chỉ rất rõ, hai hậu vệ cánh khi đứng cố định sẽ cao hơn hẳn vị trí của hai trung vệ nếu nhìn trên sa bàn. Cặp đôi tiên vệ trung tâm cũng có người nhô cao (Xhaka, lệch trái) và người đá thấp hẳn (Partey, lệch phải). Điều quan trọng nhất là việc xác định vị trí “số 10” cho Odegaard ra sao.

Thay vì đá ngay sau tiền đạo, Odegaard có xu hướng lệch phải để phối hợp với Saka. Điều này khiến tiền vệ người Na Uy dễ bị cô lập ở 1/3 phía sân đối thủ hoặc hạn chế việc mở ra những cơ hội.

Một điều thú vị trong cách chơi của Arsenal. Dù thường xuyên tấn công bên cánh phải nhưng ở đường bóng đầu tiên từ tay Ramsdale, thủ thành người Anh lại hay chuyền cho Gabriel (trung vệ lệch trái). Ngôi sao người Brazil cũng dẫn đầu toàn đội trong mùa vừa rồi về số đường chuyền tại Premier League (1.796).

Việc chuyền cho Gabriel đầu tiên đôi khi là ý đồ giúp cánh phải của Arsenal thoát pressing sớm. Từ đó, White, Tomiyasu và Odegaard sẽ rảnh chân hơn, không bị ập vào lấy bóng sớm.

Trở lại với chuyện Jesus thay Lacazette. Khả năng di chuyển rộng của tiền đạo người Brazil cho phép anh kết nối tốt với các đồng đội. Thậm chí, số đường chuyền của Lacazette với các đồng đội còn ít hơn cả Ramsdale. Việc Jesus hiện diện nhiều hơn ở phần sân đối phương cũng giúp Arsenal giảm bớt áp lực của các đợt tấn công từ đối thủ.

Mùa trước, khi không còn Aubameyang và Lacazette trồi sụt, Arsenal không có điều kiện để tấn công trung lộ trực diện, phải chọn cách dạt cánh rồi bó vào tìm cơ hội. Giờ đây, mọi thứ sẽ khác với Jesus.

Arsenal được ví như một phiên bản cấp thấp của Man City. Họ có điểm chung đều muốn xây dựng các tam giác nhỏ luân chuyển với nhau liên tục trên sân, đẩy dần bóng từ tuyến phòng ngự lên gần khung thành đối phương.

Jesus sẽ không đơn độc. Trong chuyến du đấu hiện tại, anh được kết hợp với Nketiah và hai người đã làm khá tốt. Xếp Nketiah đá cặp với Jesus có thể là phương án dự trù cho Arteta nếu Jesus bị bắt chặt. Hoặc, tiền đạo này có thể thay thế luôn tân binh của đội bóng khi cần.

Còn rất xa để từ lý thuyết trở thành thực tiễn nhưng chí ít, Arsenal hiểu họ đang thiếu điều gì để hệ thống trở nên hoàn hảo hơn. Jesus không phải siêu sao nhưng một khi trở thành mắt xích phù hợp, tiền đạo người Brazil với kinh nghiệm sẵn có ở Premier League sẽ trở thành ngôi sao được kỳ vọng bậc nhất.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của ỉ lệ kèo trực tuyến,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.nuclearfamilywarhead.com/2022/09/20/jesus-se-mo-khoa-cho-hang-cong-arsenal-ra-sao/